Thử tưởng tượng bỗng một ngày bài bạn đăng lên không có bất kì like hay comment nào, hoặc khá hơn là chỉ có vài cái ít ỏi. Thật không may, nick FB của bạn đã bị mất tương tác. Hãy cùng MINSoftware tìm hiểu xem mất tương tác là gì và các lấy lại tương tác hiệu quả và đơn giản.

I. Những lý do khiến Facebook cá nhân bị mất tương tác

Trong thời đại số 4.0, việc sử dụng một trang cá nhân có profile uy tín để bán hàng không còn là điều mới lạ với những người kinh doanh online. Việc duy trì và xây dựng tương tác cho FB cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Nếu không may bị mất tương tác, thì có thể do những nguyên nhân sau:

  • Facebook cá nhân ít đăng bài hoặc tương tác với bạn bè
  • Content chưa đầu tư về hình ảnh và nội dung
  • Tài khoản vi phạm chính sách cộng đồng do spam hoặc dính bản quyền khiến tính năng bị hạn chế và không đề xuất bài viết
Lấy lại tương tác Facebook
Mất tương tác Facebook? Chuyện nhỏ!!

II. Các cách lấy lại tương tác Facebook đơn giản, hiệu quả

1. Tăng cường việc buff like, share, comment

Việc sử dụng các công cụ và các phần mềm tương tác FB kinh doanh online trong thời đại công nghiệp 4.0 đã là hoạt động không còn xa lạ. Đối với những nick FB bị mất tương tác, các giải quyết hiệu quả và đơn giản nhất chính là sử dụng các phần mềm nuôi và tương tác FB để buff like, share, comment để đảm bảo tăng trưởng tương tác một cách ổn định và lâu dài.

2. Tạm ẩn các bài bán hàng đã đăng trước đó

Bạn nên tạm thời ẩn hết các bài viết liên quan đến bán hàng trên tài khoản của bạn trước đó, từ bài viết, livestream cho đến bài share từ nơi khác về. Bên cạnh đó, việc mở chức năng follow và phê duyệt tag tên sẽ khiến nick của bạn không bị loãng kèm theo việc những bài viết chất lượng của bạn sẽ được đẩy lên đề xuất.

3. Xây dựng content sáng tạo, đa dạng, viral

“Content Is King” – câu nói nằm lòng nếu bạn muốn những bài đăng của mình dễ lên xu hướng và sở hữu lượng tương tác cao. Nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại các nội dung một cách thái quá và không sáng tạo, tương tác của bạn sẽ cứ thế mà tụt dần. Cách lấy lại tương tác hiệu quả là bạn hãy đầu tư vào nội dung dễ đọc, dễ nhớ và có thể cả hiệu ứng viral nữa, lúc đó tương tác bạn nhận được sẽ lên nhanh như diều gặp gió.

4. Tích cực tương tác qua lại với bạn bè nhiều hơn

Nếu bạn kết bạn FB với nhiều người nhưng bạn không để ý chịu khó tương tác với họ thì công cuộc nuôi nick của bạn sẽ vẫn là công cốc. Thay vào đó, nếu bạn chăm đi like, comment vào bài viết của bạn bè thì sau này khi bạn đăng bài, bạn bè của bạn sẽ trả lại mức độ tương tác tương ứng với số lượng mà bạn đã làm cho họ.

Tương tác với bạn bè
Tích cực tương tác với bạn bè

5. Trở lại đăng bài bán hàng với tần suất thấp ổn định

Nếu cùng với một mặt hàng nhưng bạn đăng tải với số lượng lớn, sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Nếu bạn biết cách biến đổi nội dung hay thậm chí đăng bài với nội dung bắt trend theo cách khác biệt cũng là một cách khiến trang cá nhân của bạn trở lên đặc biệt. Hãy thử các cách như:

  • Nhấn mạnh về độ khan hiếm của mặt hàng khiến khách hàng đẩy nhanh việc mua hàng.
  • Cho người khác thấy doanh số bạn đạt được, tạo sự tin tưởng và giá trị sản phẩm cho khách hàng.
  • Đăng kèm những feedback của khách hàng là việc không thể thiếu.

6. Đẩy mạnh việc kết bạn với khách hàng tiềm năng

Tuy kết bạn càng nhiều càng tốt nhưng nếu bạn kết  tràn lan với những người không đúng với nhu cầu mua sản phẩm của bạn thì cũng khá mất thời gian và tài nguyên của bạn. Hãy tập trung kết bạn với những thành viên trong nhóm hoặc bạn của bạn bè có nhu cầu mua sản phẩm của bạn, từ đó doanh số sẽ được cải thiện vì tiếp cận đúng người.

7. Liên kết Facebook với các nền tảng khác

Bạn có thể dẫn link bài viết trên trang cá nhân đến các website hay mạng xã hội khác cũng là một cách giúp lượt tương tác của bạn tăng lên đáng kể như youtube, tiktok hiện đang khá phổ biến. Các luồng nền tảng này không những giúp tăng tương tác mà thậm chỉ còn tăng doanh số vì tệp khách hàng rất đa dạng.

Bài viết trên đã giúp bạn có được những bước cần thiết để duy trì và lấy lại tương tác đã mất trên Facebook. Chúc bạn thành công với những thông tin chúng tôi mang lại cho bạn. Với bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại page Phần mềm MINSoftware hoặc tham gia nhóm Cộng đồng MINSoftware để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!!!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x