Cách Tắt Đã Xem Trên Messenger 2021

Tin nhắn Facebook luôn là vấn đề mang tính riêng tư, tuy nhiên việc hiện thị chữ “Đã xem” khiến đối phương biết được là bạn đã đọc tin nhắn họ đã gửi hay chưa? Việc này lợi bất cập hại vì nếu đã xem mà không trả lời thì người ta lại nghĩ bạn không quan tâm hoặc xem thường họ. Vì vậy tốt nhất là tắt tính năng hiển thị “Đã xem” hay “Seen” trên Facebook Messenger. Trong bài này MIN Software sẽ hướng dẫn bạn cách đọc tin nhắn để người khác không biết là bạn đã đọc.

Cách không cho người khác biết đã xem tin nhắn Facebook 2021

Hiện nay có khá nhiều hướng dẫn cách không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn trên Messenger. Nhưng từ khi Facebook đổi sang giao diện mới, các hướng dẫn dường như không còn hiệu quả. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc tin nhắn thoải mái, nếu lỡ quên reply cũng không sợ crush giận.

Cách 1: Chạm và giữ tin nhắn để xem nội dung

Khi có tin nhắn mới trên điện thoại, bạn hãy để ý bên phải tin nhắn Facebook sẽ có dấu tròn màu xanh dương báo hiệu tin nhắn chưa đọc.

Để đọc được nội dung tin nhắn Facebook mà không muốn cho người gửi biết bạn đã đọc hoặc không muốn hiện chữ “Đã xem”, bạn hãy dùng tay chạm và giữ vào tin nhắn muốn đọc khoảng 3 giây. Khi đó Facebook sẽ hiện popup, bạn sẽ đọc được trọn vẹn tin nhắn từ cửa sổ này và Facebook sẽ không đánh dấu tin nhắn đã đọc.

Cách 2: Chọn chế độ “Bỏ qua tin nhắn” để không hiện thị “Đã xem”

Cách xem tin nhắn mà không hiển thị “Đã xem” trên Messenger thực hiện được trên cả điện thoại và máy tính.

Facebook có tính năng “Bỏ qua tin nhắn” đối với một người cụ thể. Khi dùng tính năng này bạn sẽ không nhận được thông báo khi người gửi tin nhắn tin cho bạn và cuộc trò chuyện sẽ chuyển vào phần Spam. Khi đó nếu bạn có đọc tin nhắn của người bị bạn Bỏ qua tin nhắn thì họ vẫn không biết được bạn đã đọc nội dung tin cũng như không hiện chữ “Đã xem” hoặc “Seen” Trên máy tính

Mở tin nhắn lên, Click vào mũi tên gần nickname Facebook của người gửi -> Chọn chế Độ bỏ qua tin nhắn

Do dùng chế độ này, khi tin nhắn mới được gửi tới từ người đã bị bạn Bỏ qua tin nhắn sẽ không hiện thị thông báo, nên muốn đọc được tin hoặc kiểm tra xem người đó có gửi tin nhắn cho bạn không thì bạn phải sử dụng tính năng tìm kiếm thủ công của người đó trong phần Tin nhắn của Facebook.

 

Trên Điện thoại

Mở tin nhắn của người mà bạn muốn Bỏ qua tin nhắn, vào dòng trên chỗ Avatar Tên Facebook

Kéo xuống chọn chức năng Bỏ qua tin nhắn

Cách 3: Tắt Wifi / Bật chế độ máy bay khi xem tin nhắn sẽ không hiển thị đã xem

Cách này áp dụng cho cả PC và điện thoại, khi thông báo có tin nhắn mới từ người gửi, bạn đừng vội vào xem liền.

Hãy Bật Chế độ máy bay hoặc Tắt Wifi/3G, nếu trên PC thì tạm thời rút dây mạng ra và sau đó click vào tin nhắn để đọc. Khi đó Facebook sẽ không hiển thị thông báo “Đã xem” hoặc “Seen” cho người gửi biết. Khi đó bạn có thể đọc tin nhắn thoải mái mà không sợ người khác biết bạn đã đọc tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0969.07.8803