Đã bao giờ các bạn thắc mắc rằng tại sao đã chuẩn bị mọi thứ rất ổn nhưng đến khi chạy tương tác thì nick hay có tình trạng bị checkpoint hoặc chặn tính năng? Làm thế nào để cải thiện và tối ưu tuyệt đối các chức năng để tránh tình trạng trên diễn ra nhiều lần ảnh hưởng đến quá trình tương tác Maxcare của bạn? Bài viết ngay hôm nay sẽ đưa ra cho các bạn các hướng giải quyết những vấn đề trên một cách đơn giản nhanh gọn nhất.

I. Nguyên nhân dẫn tới việc nick Facebook hay bị checkpoint và khóa tính năng khi tương tác

 • Nhiều nick chạy trên cùng 1 hoặc vài IP khiến cho IP bị spam.
 • Thời gian tương tác các hoạt động quá ngắn và quá gần nhau.
 • Tương tác nhiều hành động (giống nhau) trong thời gian ngắn.
 • Giữa các hành động tương tác không xen các hành động nuôi nick khác như đọc thông báo, xem newfeed.
 • Chất lượng nick không đảm bảo, nick quá yếu hoặc bị đăng nhập ở nhiều nơi cùng lúc.
 • Comment, đăng bài những nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
checkpoint
Số lượng lớn nick bị Checkpoint vì tương tác sai cách

II. Các giải pháp để giảm thiểu tỉ lệ checkpoint và khóa tính năng 

 • Dùng phần mềm đổi IP như HMA hay Dcom, Proxy để tránh trùng lặp IP giữa các nick.
 • Tăng thời gian hoạt động và thay đổi nhiều hành động khác nhau.
 • Đan xen các hành động nuôi nick (ít nhất 2 hành động) giữa các hành động tương tác Maxcare.
 • Mua clone đã cứng (có tương tác, bạn bè, xác minh mail,…) hoặc Via để sử dụng.
 • Tránh dùng những nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật trong khi tương tác để tránh “ăn gậy”.

III. Mẹo setup một kịch bản tương tác bằng Maxcare đơn giản

Sau 7749 lần chạy thử nghiệm trên mọi trường hợp, chúng tôi đã đúc rút được một số mẹo khi tạo kịch bản khi tương tác bằng Maxcare để nuôi nick số lượng lớn không bị checkpoint:

 • Về thời gian chạy tương tác

Nghiên cứu cho thấy, bạn càng ở trên Facebook càng lâu, thời gian lướt và tương tác càng nhiều thì nick bạn sẽ càng cứng hơn, vì điều đó chứng tỏ đây là người dùng thật nên Facebook sẽ “tạm tha” cho nick đó. Vậy nên thời gian tương tác khi setup trên Maxcare nên để ít nhất là 15 – 30s (tùy hành động được set), bạn nên cân đối thời gian để vừa không bị Facebook “soi” lẫn không quá tốn thời gian của bạn khi sử dụng phần mềm.

 • Về số lượng chạy tương tác

Thời gian tương tác đã là một vấn đề, nhưng vấn đề về số lượng tương tác cũng không phải là nhỏ. “Nếu muốn thời gian ở trên Facebook lâu thì để số lượng chạy hành động đó nhiều là được”, điều này đúng nhưng chưa đủ. Dù nhiều thế nào đi nữa cũng cần có giới hạn, vì nếu bạn làm đi làm lại một hành động thì sẽ chẳng khác gì một cái máy, và khi đi thì Facebook sẽ cho nick bạn “bay màu” luôn. Giới hạn ở đây, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên để số lượng các hành động dưới 10 lần. Ví dụ đọc thông báo tử 3 đến 5 lần, tương tác newfeed từ 5 đến 7 bài, comment từ 7 đến 10 lần (tương tự với đăng, share bài),…. Điều đó đảm bảo cho bạn một giới hạn nhất định khi tương tác, từ đó nick bạn sẽ rất khỏe và chất lượng.

 • Về nội dung chạy tương tác

Đa số người dùng Maxcare để đăng, chia sẻ bài viết, seeding và spam comment. Khi bạn muốn đăng tải một điều gì đó lên Facebook bằng tay, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của Facebook về tiêu chuẩn cộng đồng, khi bạn làm điều đó bằng tool cũng vậy. Nên bạn phải sử dụng những nội dung không mang những lời lẽ bạo lực, khiêu dâm hay thậm chí vi phạm pháp luật để đăng bài hay comment, vì chỉ cần bạn “sa chân lỡ bước” một câu một chữ cũng khiến cả dàn nick của bạn được khiêng ra đồng (thật may là Maxcare có chức năng giải checkpoint). Để kiểm soát được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị content thật chất lượng, và nếu có hơi “nhạy cảm” thì cũng nên bẻ câu bẻ chữ chứ đừng bê nguyên vào thì lúc đó nick của bạn sẽ bình an vô sự.

 • Cuối ngày, sau khi cho nick chạy hành động đăng, share bài, seeding, spam comment thì bạn nên cho nick chỉ chạy tương tác lướt thông báo, xem watch và newfeed một lượt để cho nick nghỉ ngơi chuẩn bị cho một ngày chiến đấu tiếp theo vào hôm sau.
tương tác
Kịch bản tương tác Maxcare tiêu chuẩn tránh Checkpoint

Trên đây là các lưu ý và tips hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo một kịch bản chạy tương tác tiêu chuẩn và an toàn, đảm bảo tài nguyên của bạn được duy trì và “cứng” hơn. Hi vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi nick và tương tác của bạn thông qua phần mềm Maxcare. Để biết thêm những thông tin hay ho hay mẹo nuôi nick thú vị khác, hãy tham gia cùng chúng tôi trong Cộng đồng MINSoftware hoặc liên hệ với chúng tôi tại Phần Mềm MINSoftware để không bỏ lỡ bất kì điều gì nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x