Trong quá trình sử dụng facebook các bạn sẽ gặp phải trường hợp tài khoản bị khoá, yêu cầu phải checkpoint mới có thể tiếp tục đăng nhập tài khoản. Chúng ta thắc mắc checkpoint là gì và cần làm gì để mở khoá tài khoản nhanh nhất. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

I. Checkpoint là gì?

  1. Định nghĩa checkpoint

 Checkpoint là cơ chế bảo mật được Facebook thiết lập giúp ngăn chặn bảo vệ tài khoản Facebook khi bị người khác tấn công. Khi bạn vô tình để lộ thông tin người khác có được tài khoản của bạn và tiến hành đăng nhập trên thiết bị khác hoặc một phương trời nào đó.

Từ những hành động đáng ngờ trên checkpoint được kích hoạt để kiểm tra xem đó có phải là chủ tài khoản hay không.

      2. Một số dạng checkpoint thường gặp 

  • Kiểm tra bằng cách nhập mã từ mail (Checkpoint Login, 956-Bắt đầu)

  • Kiểm tra bằng cách chọn ngày tháng năm sinh được cập nhật trên tài khoản (Checkpoint login)

  • Xác minh qua số điện thoại (Checkpoint 282)

Với dạng checkpoint login và 956-Bắt đầu, sau khi bạn giải checkpoint thành công thì có thể dùng nick được ngay. Còn với dạng checkpoint 282, giải checkpoint xong bạn phải đợi ít nhất 48 giờ để Facebook mở khóa nick cho bạn.

Xem thêm Cách nuôi nick Facebook số lượng lớn không bị checkpoint

II. Tại sao tài khoản Facebook bị checkpoint và cách xử lý với Maxcare

1. Một số nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản bị checkpoint

  • Đăng nhập trên thiết bị mới không phải thiết bị hay thường dùng

  • Đăng nhập vào trình duyệt lạ chưa từng sử dụng trước đó
  • Tài khoản cá nhân like quá nhiều lần trong ngày, spam trang cá nhân của người khác, đăng ảnh nhạy cảm không phù hợp với quy định của facebook. Vi phạm một số điều khoản trên là nguyên nhân chính làm tài khoản của bạn bị khóa tạm thời.

2. Cách sử dụng Maxcare để giải checkpoint nhanh gọn, tiện lợi

  • Giải checkpoint 282

Dạng checkpoint này yêu cầu bạn phải giải captcha và nhập mã từ số điện thoại. Tuy nhiên, với việc sở hữu hàng trăm hay hàng ngàn nick Facebook, bạn sẽ không thể trang bị đủ số điện thoại để nhận mã hoặc ngồi bấm tay giải captcha số lượng lớn như thế.

Phục vụ mục đích tối ưu quá trình giải, Maxcare đã tích hợp với 3 site giải captcha là captchafb.com, anycaptcha.com, 2captcha.com và rất nhiều site thuê số điện thoại như thuecodetextnow.com, chothuesimcode.com, viotp.com,… Bạn chỉ cần đăng kí 1 trong các web trên và lấy API trong web đó rồi dán vào tool là ta đã chuẩn bị xong phần giải captcha và thuê sim.

 

282 1
Những site captcha và thuê sim được tích hợp trong Maxcare

Bên cạnh đó, bạn cần có ảnh để upload ở bước cuối của giải checkpoint 282. Cách lấy ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần lên web thispersondoesnotexist.com, tải ảnh trên web đó về một thư mục mà bạn sẽ đặt tên không dấu và viết liền, lấy URL thư mục đó và dán vào tool. Giờ đây bạn đã sẵn sàng cho việc giải checkpoint 282. (Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt mbasic.facebook thay vì m.facebook)

Những kết quả nhận được sau khi giải checkpoint 282 bằng Maxcare:

 Up ảnh xong: Đã giải thành công checkpoint 282, bạn cần chờ ít nhất 48 giờ để nick được mở khóa.

 Đã có sđt: Nick đã được xác minh bằng số điện thoại trước đó, và không thể lấy mã được gửi đến số điện thoại đó (Xóa nick)

Vhh: Nick đã bị Facebook từ chối kháng checkpoint (Xóa nick)

  • Giải checkpoint Login và 956-Bắt đầu

Đối với dạng checkpoint Login và 956-Bắt đầu, bạn chỉ cần đảm bảo rằng nick đã có mail dạng hotmail hoặc outlook và đã được thêm vào tool cùng với nick. Thêm vào đó, dạng này chỉ có thể giải được khi mail của nick còn sống, nếu mail đã bị die, bạn phải dùng phần mềm Max Reg Mail mở khóa mail để có thể giải dạng checkpoint này.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn chọn phần giải Login+956 trong phần mềm để bắt đầu giải checkpoint. Ở đây bạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho mật khẩu là mật khẩu cố định hoặc mật khẩu ngẫu nhiên, và cũng có sẵn tích hợp giải captcha cho những trường hợp yêu cầu captcha trước khi giải những bước tiếp theo.

956
Chức năng giải checkpoint Login + 956

Những kết quả nhận được sau khi giải checkpoint Login và 956-Bắt đầu:

   Giải checkpoint thành công: Nick đã được mở khóa và bạn có thể sử dụng bình thường

   Không có phương thức giải checkpoint: nick bị checkpoint dạng khác hoặc không đủ dữ liệu để giải checkpoint.

 FB không gửi mã về mail: không nhận được mã xác nhận (Xóa nick)

Vô phương cứu chữa: đúng như tên tình trạng (Xóa nick)

 Mail bị block, đổi IP: Bạn chỉ cần đổi pass hotmail trong phần chức năng rồi giải lại

Chúc các bạn thành công. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nuôi nick và tương tác bằng Maxcare để cho quá trình diễn ra trơn tru và hiệu quả

Tham gia ngay với chúng tôi tại Cộng Đồng MINSoftware để biết thêm những thông tin hữu ích về các phần mềm nuôi nick trong hệ thống MINSoftware

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x