Trước hết, các chương trình Affiliate Marketing không phải là một cơ hội làm giàu nhanh. Có thể làm giàu, nhưng phải mất một thời gian và công sức. Trên thực tế, có thể mất một vài tháng trước khi bạn nhìn thấy kết quả là số tiền mà bạn kiếm được và thậm chí lâu hơn rất nhiều trước khi bạn “giàu”. Nhưng Affiliate Marketing là cách dễ dàng nhất để kiếm tiền trực tuyến.

I. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là nơi bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ một công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ. Công ty mẹ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quảng cáo mà bạn cần chẳng hạn như banner, liên kết và mã theo dõi để bạn đặt trên các trang web, trong email của bạn hoặc các nguồn khác. Khi một người truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp chuột vào một trong các quảng cáo, liên kết và đến trang web của công ty mẹ để tiến hành giao dịch, giao dịch này sẽ được theo dõi. Nếu kết quả giao dịch này bán được hàng cho công ty mẹ, bạn được trả một khoản tiền hoa hồng commission quy định trước.

Capture 11

Ngoài ra nếu bạn giới thiệu được thêm người khác tham gia vào cùng làm gọi là refer. Và người mà bạn giới thiệu được lại bán được sản phẩm, thì bạn lại tiếp tục được hưởng một khoảng tiền nào đó trên tổng giá trị người này đã bán. Đây là một hình thức Affiliate Marketing điển hình mà đa số các công ty thường sử dụng.

II. Cách chọn sản phẩm

Trước khi bạn chọn các sản phẩm liên kết để bán, bạn cần phải tập trung vào một sản phẩm chủ đạo, phù hợp với thị trường.

Những người thuộc phân khúc thị trường này không chỉ thích sản phẩm của bạn, mà phải sẵn sàng chịu chi một khoản thường kì cho các sản phẩm này.

Ví dụ nhân vật hoạt hình Mickey Mouse của Hoa Kỳ

– Trẻ em yêu thích Mickey Mouse và phân khúc thị trường này rất lớn. Nhưng trẻ em thường không có tiền riêng để chi tiêu và mua các sản phẩm liên quan đến Mickey Mouse, vì vậy bạn sẽ không chọn thị trường này làm thị trường mục tiêu.

– Phân khúc thị trường thực sự cho Mickey Mouse là những bậc cha mẹ hoặc những thiếu niên, người lớn yêu thích nhân vật hoạt hình này và không ngại dành tiền để thỏa mãn sở thích.

III. Cách chọn nhà cung cấp

– Hiện nay có rất nhiều công ty và website để bắt đầu kiếm tiền từ Affiliate Marketing, nhưng đây là một trong số những nơi phổ biến nhất để giúp bạn khởi đầu.

Việt Nam: Accesstrade, Adflex, Masoffer,…

Quốc tế: CJ, Shareasale, Amazon, Rakuten,…

– Khi tiến hành đăng ký Affiliate Marketing với 1 website nào đó bạn cần:

+ Tìm hiểu ngay chính sách chi trả, thánh toán của công ty đó như thế nào để tránh rắc rối việc rút tiền hay nhận tiền của bạn về sau.

+ Xem các đánh giá về website này bằng cách tham khảo thêm các forum liên quan. Xem ý kiến của những người tham gia cũng như các chuyên gia như thế nào trước khi quyết định. Thông thường các forum này đều là tiếng anh.

+ Có hỗ trợ, chấp nhận Việt Nam hay không (xem trong phần Country hoặc nếu nó ghi là US or CA only thì bạn đừng đăng)

Các hình thức thanh toán hỗ trợ: Western Union, Paypal, bank transfer, check (séc) hay một hình thức nào khác? Ở Việt Nam có hỗ trợ hình thức đó hay không?

IV. Các phương pháp kiếm tiền online affiliate

1. Email Marketing

Email Marketing là tiếp thị bằng cách gởi email đến đối tượng khách hàng tiềm năng của loại sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu.

Phương pháp này rất hiệu quả nếu có một danh sách email (Mailings List) chất lượng: là danh sách email của những khách hàng tiềm năng nhất đối với dòng sản phẩm bạn muốn tiếp thị.

Để thu thập được email của đối tượng này bạn cần đặt mẫu đăng ký email (Opt-in Forms) trên các websites có nội dung liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng bá.

2. Social Marketing

Đây là cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng cách post bài có kèm link tiếp thị lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng ta sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do mà hầu như những người thành công nhất về Affilate Marketing đều có Facebook Fanpage, kênh Youtube và các tài khoản mạng xã hội với hàng chục ngàn người theo dõi.

3. PPC Marketing (Chạy Ads)

PPC – Pay Per Click Marketing là tiếp thị bằng các chạy quảng cáo, như Google Ads, Bing Ads, Youtube Ads, Facebook Ads…Đây là cách tiếp thị cần đầu tư ngân sách khá lớn nhưng hiệu quả rất cao nếu bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

4. Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là chiến lượt tiếp thị xây dựng nội dung liên quan đến sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng đến với Blog tiếp thị.

Cách này, bền vững nhất và kết hợp rất hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất hiện nay đều kết hợp cả 4 phương pháp.

Từ bài viết trên thì ta thấy người làm Affiliate Marketing chỉ việc giới thiệu sản phẩm, không cần bỏ nguồn vốn và không sợ bị thua lỗ, cứ giới thiệu được nhiều khách thì sẽ có thêm thu nhập nên Affiliate Marketing chính là cách dễ dàng nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x