Nếu bạn thấy xuất hiện thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” khi đăng nhập Facebook thì tài khoản của bạn đã dính lỗi Checkpoint. Vậy, Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng khó chịu này trên điện thoại di động và máy tính? Hãy cùng Minsoftware tìm hiểu Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng chi tiết trong bài viết sau nhé!

Checkpoint là cơ chế bảo mật tự động Facebook thiết lập nhằm bảo mật thông tin người dùng một cách an toàn nhất trước nguy cơ đánh cắp dữ liệu cao như hiện nay.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình để lộ dữ liệu cá nhân quan trọng (như số điện thoại, ngày tháng năm sinh, email…) và hacker lấy được tài khoản đăng nhập thì ngay khi Facebook phát hiện tài khoản được truy cập ở một thiết bị lạ, tính năng Checkpoint sẽ được kích hoạt. Tiếp theo đó, Facebook đưa ra lệnh yêu cầu xác minh có phải chính chủ hay không. Trong trường hợp người đăng nhập đó không phải chủ sở hữu tài khoản thì Facebook buộc khóa hoạt động tạm thời.

Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng
Thông báo người dùng sẽ nhận được khi tài khoản bị Checkpoint.

2. Tại sao tài khoản bị lỗi Checkpoint Facebook?

Một số nguyên nhân thường gặp khiến tài khoản Facebook của bạn bị lỗi Checkpoint:

     + Đăng nhập ID Facebook trên một địa chỉ IP lạ.

     + Đăng nhập ID Facebook trên một trình duyệt web chưa từng sử dụng trước đó.

     + Đăng nhập nhiều ID Facebook trên cùng một thiết bị.

     + Vi phạm điều khoản Facebook quy định như spam bình luận, spam chia sẻ, thả lượt thích quá nhiều lần trong một ngày, spam trang cá nhân của người khác, đăng ảnh nhạy cảm…

     + Thông tin tài khoản Facebook bị cá nhân khác báo cáo.

3. Một số dạng lỗi Checkpoint Facebook thường gặp

Hiện nay, có 5 loại lỗi Checkpoint người dùng dễ dàng gặp phải là:

     + Checkpoint hình ảnh (Checkpoint xác minh bạn bè): Chỉ khi bạn chọn đúng và đủ số lượng ảnh đại diện bạn bè mà Facebook yêu cầu thì tài khoản của bạn được xác thực thành công.

     + Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook yêu cầu người dùng nhập dữ liệu ngày, tháng, năm sinh khi đăng ký tài khoản Facebook để tiến hành xác nhận danh tính.

     + Checkpoint số điện thoại: Facebook gửi một mã số xác minh đến số điện thoại bạn đăng ký tài khoản Facebook. Bạn chỉ cần nhập đúng mã đó thì tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.

     + Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập ID Facebook từ một trình duyệt lạ, Facebook sẽ gửi yêu cầu xác minh danh tính đến một trình duyệt đã đăng nhập thành công trước đó và bạn nhấn phê duyệt là xong.

Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng
Lỗi Checkpoint trình duyệt xuất hiện khi bạn đăng nhập ID Facebook vào nhiều trình duyệt lạ mà chưa được xét duyệt.

+ Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh rõ nét của giấy tờ tùy thân (như CMND, CCCD, bằng lái xe…) và tiến hành so sánh, đối chiếu có trùng khớp hay không.

4. Hướng dẫn cách gỡ Checkpoint Facebook nhanh chóng, thành công

Dưới đây là các bước xử lý lỗi Checkpoint theo từng vấn đề cực đơn giản cho bạn tham khảo:

4.1. Lỗi Checkpoint hình ảnh

Đây là dạng Checkpoint phổ biến nhất để ngăn chặn hacker đánh cắp tài khoản. Vì hacker không thể nào biết chính xác bạn bè của chủ sở hữu tài khoản Facebook này. Theo đó, cách mở khóa Checkpoint Facebook hình ảnh chỉ đơn giản là bạn chọn đúng hình ảnh tương ứng với tên bạn bè.

4.2. Lỗi Checkpoint thông tin ngày sinh

Cách gỡ Checkpoint Facebook thông tin ngày sinh thực hiện tương tự Checkpoint hình ảnh. Cụ thể, bạn cần nhập chính xác thông tin ngày, tháng và năm sinh đã điền khi đăng ký tài khoản. Lưu ý: Trong trường hợp ngày sinh bạn đăng ký trước đó là ảo, hoặc cài đặt hiển thị ngày sinh ở chế độ “Chỉ mình tôi” thì việc xác minh thông tin sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng
Bạn cần nhập đúng thông tin ngày sinh khi đăng ký tài khoản Facebook.

4.3. Lỗi Checkpoint số điện thoại

Một cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa cực đơn giản là điền số điện thoại đang sử dụng hoặc email (nếu chưa thực hiện liên kết trước đó) và đợi Facebook gửi mã xác minh. Sau đó, bạn nhập dãy số và xác nhận truy cập lại tài khoản Facebook là được.

4.4. Lỗi Checkpoint trình duyệt

Muốn xử lý lỗi Checkpoint trình duyệt nhanh chóng thì người dùng cần đăng nhập thành công trên một trình duyệt cũ. Tiếp đến, tiến hành đăng nhập trên trình duyệt mới và Facebook sẽ gửi yêu cầu xác minh đến tài khoản đăng nhập trên trình duyệt cũ. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp đồng ý trên trình duyệt cũ là xong.

4.5. Lỗi Checkpoint 72h

Cách gỡ lỗi Checkpoint 72h có phần phức tạp hơn các lỗi khác vì Facebook yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân. Cách thực hiện như sau:

     + Đầu tiên, bạn cần điền toàn bộ thông tin yêu cầu như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Nơi sinh, Số CMND/CCCD/Giấy phép lái xe…

     + Tiếp theo đó, đính kèm các giấy tờ tùy thân Facebook yêu cầu và đợi trong vòng 72 giờ để đội ngũ nhân viên kiểm tra và mở quyền truy cập

Lỗi Checkpoint Facebook Là Gì Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng
Sau khi điền thông tin cá nhân xong, bạn lần lượt đăng tải hình ảnh giấy tờ tùy thân tương ứng.

5. Làm thế nào để hạn chế dính lỗi khóa Checkpoint Facebook?

Bởi Checkpoint là một tính năng mặc định của Facebook nên bạn không thể tắt hoặc vô hiệu hóa nó được. Thay vào đó, bạn có thể ngăn ngừa tài khoản bị Checkpoint bằng cách:

     + Điền đầy đủ thông tin cơ bản Facebook yêu cầu, đúng với thực tế và nên đặt ở chế độ riêng tư.

     + Không tùy tiện theo dõi hoặc kết bạn tài khoản Facebook bạn không quen biết.

     + Nếu bạn bắt buộc đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một IP thì cần thường xuyên đổi IP để đảm bảo an toàn.

     + Chủ động cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook.

6. Một số thắc mắc thường gặp

Xoay quanh vấn đề gỡ lỗi Checkpoint Facebook còn một số câu hỏi khác như:

6.1. Có thể dùng giấy khai sinh thay cho CMND/CCCD để xử lý lỗi Checkpoint được không?

Thông thường, Facebook chỉ yêu cầu hình ảnh CCCD, CMND hoặc bằng lái xe để khắc phục lỗi Checkpoint. Trong trường hợp người dùng Facebook chỉ có thể cung cấp giấy khai sinh thay vì những loại giấy tờ cơ bản này thì cần chủ động liên hệ Trung tâm hỗ trợ Facebook  để được giải quyết nhanh chóng.

6.2. Lỗi Checkpoint Facebook có tự mở không?

Checkpoint không thể tự mở nếu bạn không thực hiện gỡ lỗi Checkpoint theo một trong các cách như trên.

Trên đây là những thông tin về lỗi Checkpoint Facebook và cách xử lý hiệu quả trên cả điện thoại iPhone lẫn Android, máy tính, Laptop,… Tuy Checkpoint không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng nhìn chung vẫn gây khó chịu cho người dùng Facebook. Vì vậy, để hạn chế gặp phải vấn đề này, bạn nên chủ động hoàn thiện thông tin và bảo mật tài khoản cẩn thận nhé!

🎀 Để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ xin liên hệ:
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲/𝗭𝗮𝗹𝗼: 0865.866.962
𝗧𝗲𝗹𝗲𝗴𝗿𝗮𝗺: https://t.me/maiminsoftware
𝗙𝗮𝗻𝗽𝗮𝗴𝗲: https://www.facebook.com/maiminsoftware/
🏬𝐋𝐨𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧: 58 Trương Công Giai, Dịch Vọng, Cầu Giấy

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x