Vào năm 2022, Facebook đã phân bổ số tiền đáng kinh ngạc 1 tỷ USD chỉ cho Người sáng tạo, cho phép người dùng kiếm tiền từ nỗ lực của họ trên Facebook Reels thông qua nhiều cách khác nhau. Cho dù bạn là Người tạo nội dung có kinh nghiệm hay người mới bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này, dưới đây là 5 mẹo hữu ích sẽ giúp bạn 5 mẹo kiếm tiền từ Facebook Reels dễ dàng hơn, được tổng hợp bởi Minsoftware.

I. Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là những video dạng ngắn có thời lượng tối đa 30 giây. Bất kỳ ai có tài khoản Facebook đều có thể tạo và chia sẻ Facebook Reels.

Người dùng có thể truy cập tính năng Reels trong ứng dụng để quay video, thêm nhạc, áp dụng bộ lọc, thay đổi tốc độ, thêm hiệu ứng văn bản và video cũng như chia sẻ chúng với những người theo dõi. Các cuộn phim hiển thị qua Tab Khám phá hoặc qua Nguồn cấp tin tức của Facebook (Feed).

5 Mẹo Kiếm Tiền Từ Facebook Reels
Facebook Reels là gì?

II. 5 mẹo kiếm tiền từ Facebook Reels

Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng Facebook Reels. Có một số cơ hội để người sáng tạo kiếm tiền thông qua nội dung Facebook Reels của họ. Dưới đây là một số mẹo để kiếm tiền từ Facebook Reels hiệu quả:

1. Tận dụng các công cụ chỉnh sửa của Facebook

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia sử dụng và kinh doanh với Facebook Reels, tự kiếm tiền từ các Reeks trên Facebook. Để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn nhằm đạt được số lượng tương tác cao hơn, hãy đảm bảo rằng bạn biết tất cả các công cụ chỉnh sửa của Facebook Reel dưới đây:

 • Âm thanh: Bạn có thể tìm kiếm một bài hát trong bộ sưu tập nhạc trên Facebook cho guồng quay của mình. Hoặc, thay vì âm thanh được xuất bản, bạn có thể sử dụng âm thanh gốc của riêng mình. Bạn có thể thêm âm thanh từ camera trước khi quay clip hoặc sau khi đã ghi hoặc tải clip lên.
 • Hiệu ứng AR: Bạn cũng có thể sử dụng nhiều hiệu ứng do chính Facebook hoặc các nhà phát triển bên thứ ba khác cung cấp để tạo nhiều clip với nhiều hiệu ứng khác nhau.
 • Hẹn giờ và đếm ngược: Bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để quay clip mà không cần nhấn nút chụp.
 • Nhiều clip: Bạn có thể kết hợp nhiều clip thành một cuộn duy nhất bằng cách ghi tất cả chúng cùng một lúc hoặc chọn chúng từ thư viện.
 • Tốc độ: Trong khi quay, bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm video để làm nổi bật những khoảnh khắc nổi bật bằng chế độ chuyển động chậm.
 • Remix: Bạn sẽ có thể tạo cuộn phim của riêng mình cùng với cuộn phim đã được xuất bản công khai trên Facebook. Khi tạo Bản Remix, bạn có thể sử dụng toàn bộ hoặc một phần cuộn phim của người sáng tạo khác trong cuộn phim của mình.
 • 60-second Reels: Bạn có thể tạo các câu chuyện kéo dài tối đa 60 giây.
 • Bản nháp: Tạo một cuộn phim và lưu nó dưới dạng bản nháp nếu sau này bạn muốn làm việc với nó thêm một chút.
 • Cắt video: Công cụ cắt video mới để giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn đối với những người sáng tạo thích đăng video trực tiếp hoặc video dài.
5 Mẹo Kiếm Tiền Từ Facebook Reels
Tận dụng các công cụ chỉnh sửa của Facebook

2. Chia sẻ Reels trong các nhóm Facebook

Nhóm Facebook cung cấp cơ hội tuyệt vời để tìm thấy đối tượng mục tiêu của bạn trong một môi trường thích hợp. Nói chung, mọi người cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách quản lý nhiều nhóm Facebook cùng một lúc.

Khi bạn chia sẻ các Reels Facebook trong các nhóm Facebook liên quan đến lĩnh vực sở thích của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt tương tác hơn, điều này có thể làm tăng thu nhập của bạn từ các câu chuyện trên Facebook.

3. Tạo và khám phá các cuộn phim ở các khu vực mới

Người sáng tạo sẽ sớm có thể chia sẻ và khám phá Facebook Reels ở những khu vực mới trên nền tảng ngoài Reels của Facebook

 • Stories của Facebook: Bạn có thể đăng tải Reels công khai lên Stories trên Facebook, điều này có thể giúp bạn tăng mức độ hiển thị và tiếp cận để tăng thu nhập từ câu chuyện trên Facebook. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo các cuộn phim từ những câu chuyện công khai.
 • Nguồn cấp dữ liệu Facebook (Feeds của Facebook): Facebook có thể đề xuất các Reels cho những cá nhân mà họ không theo dõi thương hiệu. Tính năng này có thể giúp bạn tìm khán giả mới và kiếm tiền từ các cuộn phim trên Facebook khi số lượt xem của bạn tăng lên.
  5 Mẹo Kiếm Tiền Từ Facebook Reels
  Tạo và khám phá các cuộn phim ở các khu vực mới

4. Storytelling

Hãy coi Facebook reel như một câu chuyện. Cũng giống như viết một câu chuyện, bạn cần phát triển một kịch bản cho câu chuyện của mình từ đầu đến cuối. Cố gắng bao gồm một cao trào với một bước ngoặt, một khúc mắc hoặc một điều bất ngờ để thu hút sự quan tâm của khán giả.

5 Mẹo Kiếm Tiền Từ Facebook Reels
Storytelling

5. Tạo nội dung thống nhất

Khi bạn biết chính xác đối tượng của mình, bạn có thể tạo nội dung dễ hiểu hơn. Bạn nên theo kịp những xu hướng, thử thách và âm nhạc mới nhất và sử dụng chúng để sáng tạo ra những Facebook Reels phù hợp với thương hiệu mình.

III. Công cụ hỗ trợ kiếm tiền từ Facebook Reels

Sau khi nắm được cách tạo và mẹo giúp việc kiếm tiền từ Facebook Reels dễ dàng hơn, bài viết này cũng sẽ giới thiệu cho bạn một giải pháp giúp bạn thực hiện kiếm tiền từ Facebook Reels dễ dàng hơn, hoàn toàn tự động. Đó chính là phần mềm với tên Maxreup Faceboook của Minsoftware – một trong những phần mềm đang được rất nhiều các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

🔔MAX REUP FACEBOOK – Phần mềm đăng Reels hàng loạt lên Page Profile và tải video đa nền tảng không dính logo sẽ hỗ trợ bạn:

 • Hỗ trợ đổi IP bằng proxy cho mỗi tài khoản.
 • Tự động thao tác trên trình duyệt giống người dùng thật.
 • Quản lý thư mục video đăng theo chủ đề từng page hoặc 1 video đăng cho tất cả.
 • Cập nhật thông tin Page hàng loạt ( Like, follow, tiếp cận, tương tác,…)
 • Tự động gắn link chuyển đổi trên mô tả hoặc comment.(Link shopee, affiliate,…)
 • Comment bằng ảnh.
 • Không giới hạn số lượng page, profile quản lý.
 • Tải video đa nền tảng không logo (Tiktok, Douyin, Youtube, Twitter, Instagram, Kuaishou,… )
 • Render video (Cắt video dài thành các video ngắn tốc độ cực nhanh, chèn logo, thay nhạc hàng loạt…)
 • Đăng bằng Business (Cả page thường và page profile đều dùng được)
 • Chế độ lên lịch đăng hàng loạt.
 • Tự động backup data để tránh Trường hợp bị mất hay lỡ xóa nhầm dữ liệu trong tool.
 • Và hàng loạt tính năng khác sẽ được tích hợp,…
  5 Mẹo Kiếm Tiền Từ Facebook Reels
  Giao diện phần mềm Maxreup Facebook

IV. Tại sao nên dùng Facebook Reels để kiếm tiền?

Mặc dù mục đích chính của Reels Facebook là mang đến những giây phút giải trí cho người xem nhưng đây cũng là một tính năng hữu ích được sử dụng trong các chiến dịch marketing của nhiều thương hiệu.

 • Tiếp cận nhiều khách hàng mới: Theo nghiên cứu của Facebook, có tới 50% người xem Reels trên Facebook là những người chưa từng theo dõi thương hiệu này trước đây. Điều này cho phép Facebook Reels của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kể cả những người không theo dõi. Từ đó, tiềm năng kiếm tiền từ Reels Facebook được mở rộng.
 • Cải thiện doanh thu: Theo thống kê từ Colormatics, video là định dạng được yêu thích nhất nhất trên mạng xã hội, tiếp theo là hình ảnh và văn bản. Có tới 72% người tiêu dùng thích video hơn văn bản khi tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ mới. Do đó, các doanh nghiệp có thể tận dụng Facebook Reels để tăng doanh số bán hàng.
 • Tiềm năng viral: Khi nội dung của bạn trở thành hiện tượng truyền thông thì có thể thu hút sự chú ý và tương tác của lượng người xem khổng lồ. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi trên các kênh truyền thông khác nhau và tiếp cận hàng triệu người trong một khoảng thời gian ngắn.

=> Có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu cách kiếm tiền trên Facebook Reels. Thông qua việc chia sẻ doanh thu quảng cáo, Ngôi sao trên Facebook, Chương trình thưởng Reels, các liên kết liên kết và cộng tác với thương hiệu, Người sáng tạo có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình đồng thời tạo thu nhập. Với lượng người dùng khổng lồ và các tính năng đa dạng, Facebook Reels là một nền tảng vô cùng thích hợp để người sáng tạo kiếm tiền.

5 Mẹo Kiếm Tiền Từ Facebook Reels
Tại sao nên dùng Facebook Reels để kiếm tiền

BẢNG GIÁ PHẦN MỀM MaxReup  – Phần mềm đăng Reels hàng loạt lên Page Profile và tải video đa nền tảng không dính logo 

Gói 1:  Sử dụng 1 tháng giá 1.000.000 VNĐ

Gói 2:  Sử dụng 1 năm giá 3.500.000 VNĐ

Gói 3:  Sử dụng vĩnh viễn giá 10.000.000 VNĐ

🎀 Để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ xin liên hệ:
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲/𝗭𝗮𝗹𝗼: 0865.866.962
𝗧𝗲𝗹𝗲𝗴𝗿𝗮𝗺: https://t.me/maiminsoftware
𝗙𝗮𝗻𝗽𝗮𝗴𝗲: https://www.facebook.com/maiminsoftware/
🏬𝐋𝐨𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧: 58 Trương Công Giai, Dịch Vọng, Cầu Giấy

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x