Hiện nay, thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt, có rất nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một dòng sản phẩm, mặt hàng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có sự khác biệt so với các đối thủ khác và nhanh chóng thu hút khách hàng? Để giải đáp vấn đề trên, hãy theo MINSoftware để có được câu trả lời đúng nhất cho bạn nha.

1. Nâng cao chất lượng, không cạnh tranh về giá

Một số doanh nghiệp luôn thực hiện chiến dịch cạnh tranh về giá để thu hút khách hàng bằng một mức giá sản phẩm thấp rẻ hơn mức bình thường. Nhìn chung, bạn không nên chạy theo kiểu chiến dịch này mà thay vào đó nên tập trung vào chất lượng sản phẩm. Mặc dù sản phẩm có thể có giá cao hơn thị trường một chút nhưng chất lượng sản phẩm được đảm bảo, kèm theo chính sách bảo hành sau mua sẽ tăng được độ uy tín cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến dịch sale vào những dịp như Lễ Tết, tri ân khách hàng,…. sẽ gây được những chú ý và tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh khác.

Nâng cao chất lượng
Nâng cao chất lượng, không cạnh tranh về giá

2. Đẩy mạnh doanh thu để giảm chi phí

Để vận hành trơn tru quá trình kinh doanh của bạn, sẽ tốn rất nhiều chi phí đầu tư như mặt bằng, sản phẩm, thiết kế website, logo thương hiệu, máy móc, thiết bị,… Bạn cần phải cân nhắc chi phí sao cho hợp lý hoặc tiết kiệm một cách tối ưu nhất. Việc đẩy mạnh doanh thu đầu tư chi phí sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng độ uy tin chuyên nghiệp hơn thay vì tiết kiệm sẽ khiến cho công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều khó khăn và hạn chế sự phát triển.

logo thương hiệu
Chi phí đầu tư logo thương hiệu

3. Khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Độ nhay bén trong quá trình bán hàng khi có nhiều việc phát sinh là một trong những yếu tố cần thiết để làm kinh doanh, vì bán hàng như “làm dâu trăm họ”, bắt buộc bạn phải làm hài lòng tất cả đối tượng mua hàng tiềm năng. Có vô vàn tình huống xảy ra trong quá trình mua bán hàng nên doanh nghiệp muốn bán hàng phải có những bộ não linh hoạt cùng khả năng ứng xử khéo léo để có thể giải quyết những tinh huống bất ngờ. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng và có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn.

linh hoat la gi 3
Giải quyết vấn đề linh hoạt

4. Tạo được sự khác biệt về hình thức khuyến mãi

Để thực hiện tối ưu và đơn giản nhất, bạn cần đưa ra các chương trình khuyến mãi vào từng khoảng thời gian nhất định. Một cách nữa là tặng quà cho khách hàng đạt được mức chi nhất định hoặc khách hàng mua một số mặt hàng.

Tuy nhiên, để không bị thất thu quá nhiều, bạn nên đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn khi số hàng đó mang tính chất lãi, lợi ích của khách hàng hoặc của chính bạn vẫn được đảm bảo.

cac hinh thuc khuyen mai doc dao
Đa dạng hình thức khuyến mãi

5. Tích cực quảng cáo sản phẩm trên các mạng xã hội dễ tiếp cận người dùng

Mạng xã hội hiện nay là một bể cá khổng lồ đang chờ bạn đánh bắt, khi bạn đã nắm được cơ hội và xác định được đúng tệp khách hàng, việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn cũng sẽ được nâng tầm. Mở rộng thêm nhân sự hoặc tiết kiệm hơn bằng cách sử dụng các phần mềm tương tác mạng xã hội để tối ưu hóa quá trình Marketing, tăng độ phủ và uy tín cho thương hiệu của bạn.

ab
Phần mềm nuôi nick giúp Marketing Online thuận lợi hơn

Hi vọng với những thông tin vừa được chia sẻ, bạn có thể áp dụng bí kíp vượt trội doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng tạo nên sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Và khi đó, bạn thành công tiếp cận khách hàng và nâng doanh thu tăng dần trong thời gian ngắn. Bất kì câu hỏi nào liên quan đến giải pháp Marketing và phần mềm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua page Phần mềm MINSoftware để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x