Tạo Backlink hiệu quả sẽ giúp website của bạn lên top cao trong thứ hạng của google.
Nhưng không phải ai cũng nắm được kỹ thuật xây dựng back-link hiệu quả. Đôi khi có những điều rất nhỏ trong việc xây dựng back-link cần phải lưu ý mà không phải Seoers nào cũng nhận ra. Hãy cùng MINSOFTWARE tìm hiều về Backlink nhé !
Tạo Backlink hiệu quả sẽ giúp website của bạn lên top cao trong thứ hạng của google.
Tạo Backlink hiệu quả sẽ giúp website của bạn lên top cao trong thứ hạng của google.

Hoặc một cách thông thường và dễ làm nhất là tạo cho mình một chữ ký (Signature) có chứa back-link dưới dạng những anchor text chứa những từ khóa đang làm SEO.

Back-link đó phải có giá trị.

Khi muốn tham gia một Forum và đóng góp bài viết, việc đầu tiên cần làm là phải đăng ký thành viên. Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, bạn sẽ có đủ quyền của một member và có thể thay đổi “chữ ký” hoặc chèn trực tiếp back-link dưới dạng anchor text chứa từ khóa vào bài viết của mình.

Back-link ở trạng thái “Đăng nhập” Chỉ với một chút kiến thức về Internet thì bất cứ Seoers nào cũng có thể làm được một cách dễ dàng. 
Back-link ở trạng thái “Đăng nhập” Chỉ với một chút kiến thức về Internet thì bất cứ Seoers nào cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Vậy khi “không đăng nhập” thì những back-link bạn vừa tạo sẽ được hiển thị như thế nào?
Và dưới đây sẽ là kết quả mà bạn đang chờ đợi được thấy “Only admins are allowed to see this link” 

Hoặc đôi khi bạn sẽ thấy “You must be registerd and logged in to see this link” ở một số Forum khác.

Back-link ở trạng thái “Chưa đăng nhập”
Back-link ở trạng thái “Chưa đăng nhập”

Với những gì vừa nhìn thấy, bạn có suy nghĩ gì khi xây dựng back-link tại các forum? Đây là một ví dụ cụ thể để các Seoers khi tạo back-link cần chú ý, một số Forum khi ta “không đăng nhập” thì những back-link vừa tạo ra vẫn được hiển thị một cách bình thường và giữ nguyên giá trị liên kết. Nhưng với môt số Forum giống như trên thì điều này hoàn toàn bị loại bỏ, vì những back-link dưới dạng anchor text chứa các từ khóa sẽ được thay thế bằng những dòng thông báo từ Forum và mất đi giá trị liên kết mà các Seoers mong muốn (Hình 2). Từ tất cả những điều nói trên, có thể các bạn sẽ nhìn nhận vấn đề này thật đơn giản đúng không? Thế nhưng chính vì đơn giản dẫn đến việc một số Seoers khi làm SEOthường không chú ý đến nó, và tôi tin chắc điều này vẫn đang xảy ra cho đến khi các bạn đọc bài viết này.

links

Lời khuyên từ Minsoftware: Xây dựng back-link từ các nguồn Forum chất lượng sẽ rất có ích trong một chiến dịch SEO, đó là một yếu tố quan trọng làm thay đổi và cũng cố thứ hạng của những từ khóa trên các SERPs. Nhưng để khi nhận được kết quả đó hãy chắc chắn 1 điều rằng: “Trước hết những back-link của bạn thật sự tồn tại và có giá trị.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x