Chúng ta đang sống trong thế giới kết nối số, ngày nay Internet cùng với điện thoại thông minh đã thay đổi cách thức doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Cách kinh doanh và triển khai hoạt động trực tuyến sẽ có nhiều khác biệt so với kinh doanh truyền thống. Sau đây là 8 bí quyết để bạn có thể vận hành một doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử thành công.

8 lời khuyên để điều hành một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công

Để kinh doanh thương mại tốt cần quản trị tài sản web của bạn

Khái niệm này mở rộng hơn nhiều so với chỉ tổ chức kinh doanh của bạn, bạn nên xem website như một tài sản của doanh nghiệp. Tài sản web của bạn là tất cả mọi thứ từ trang web, hồ sơ truyền thông xã hội của bạn đến tên miền, tài khoản lưu trữ máy chủ của bạn…. Những điều này cần phải được quản lý phù hợp.

Tất cả các tài sản có liên quan nên được tối ưu hóa cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: các truyền thông xã hội và trang web của bạn nên có các từ khóa có liên quan. Chúng nên nằm trong một kế hoạch tiếp thị tích hợp. Và các từ khóa nên được cập nhật, phù hợp với các thông tin mới nhất về công ty của bạn.

Để kinh doanh thương mại tốt cần quản trị tài sản web của bạn

Duy trì hồ sơ khách hàng một cách an toàn

Một vấn đề chủ doanh nghiệp cần có là họ cần có khả năng lưu trữ hồ sơ một cách an toàn. Bạn có nghĩa vụ pháp lý để bảo vệ bất kỳ thông tin khách hàng nào bạn có được trực tuyến. Ví dụ: bạn nên lưu trữ thông tin trên các thiết bị riêng biệt và có một số bản sao lưu an toàn.
Hệ thống của bạn phải được cập nhật và hệ thống phải được kiểm soát và việc truy cập hệ thống chỉ nên được giới hạn cho các nhân viên cụ thể.
Bạn nên có một hệ thống để xóa những thứ như chi tiết thẻ tín dụng một cách an toàn khi chúng không còn cần thiết nữa.

Duy trì hồ sơ khách hàng một cách an toàn

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn

Bất kỳ một doanh nghiệp thành công nào cũng phải biết rõ đối thủ cạnh tranh. Binh pháp Tôn Tử có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Bạn cần biết bạn là ai? đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? biết lý do tại sao khách hàng chọn bạn thay vì đối thủ, hoặc ngược lại. Điều này không chỉ quan trọng ở thị trường truyền thống mà cả thị trường trực tuyến. Bạn nên biết đối thủ của bạn quảng cáo, sử dụng các kênh truyền thông xã hội nào? bạn nên điều tra các từ khóa nào mà đối thủ đang sử dụng qua việc dùng các công cụ do Google cung cấp; như Google keyword planner, keyword tool io….

Tham khảo: 12 KINH NGHIỆM BÁN HÀNG THÀNH CÔNG DÀNH CHO BẠN

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn

Bảo vệ danh tiếng thương hiệu trực tuyến của bạn

Thương mại điện tử là hành trình xây dựng danh tiếng và thương hiệu. Một lỗi nhỏ nhất có thể làm lu mờ thương hiệu của bạn mãi mãi. Chìa khóa là kiểm soát. Thiết lập thông báo Google Alerts hoặc Talkwalker cho thương hiệu của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể kiểm tra bất kỳ đề cập nào về thương hiệu của bạn. Việc sử dụng hai công cụ này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc nhập tên công ty, thương hiệu bạn sở hữu hay đối thủ của bạn; hay cụm từ khóa chiến dịch truyền thông… và công cụ sẽ gửi mail thông báo khi bất cứ ai nói về thương hiệu của bạn trên mạng.

Bảo vệ danh tiếng thương hiệu trực tuyến của bạn
Để xây dựng được thương hiệu online bạn cần viết các nội dung hữu ích trên web, chăm sóc khách hàng thật tốt; bạn cho phép khách hàng để lại các đánh giá sản phẩm; thực hiện quảng cáo bằng ảnh hưởng của các KOL, người nổi tiếng … Bạn hãy học cách giải quyết các khiếu nại của khách hàng và áp dụng tư duy giải quyết vấn đề; ngay cả khi khách hàng sai.

Đọc thêm: Phân tích khi bán hàng trên trang cá nhân và fanpage

Đầu tư vào kết nối internet tốt là cách kinh doanh thương mại hiệu quả

Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, bạn cần một kết nối internet tốt. Đôi khi, bạn cần hy sinh để có một kết nối internet tốt; điều này giúp bạn hành động nhanh chóng khi có các đơn hàng quan trọng. Nếu không có kết nối internet nhanh; bạn có thể bỏ lỡ các đơn đặt hàng và câu hỏi của khách hàng. Nói tóm lại, doanh nghiệp của bạn có thể bị tê liệt.

Đầu tư vào kết nối internet tốt là cách kinh doanh thương mại hiệu quả

Luôn đi đầu trong các xu hướng mới nhất

Thế giới trực tuyến là một thế giới luôn thay đổi và phát triển. Nó phát triển nhanh hơn bất cứ thứ gì; bạn sẽ thấy trong thế giới thực. Hơn nữa, bạn sẽ thấy xu hướng truyền thông xã hội phát triển mọi lúc.
Bạn cần phải đứng đầu về các xu hướng truyền thông xã hội để có thể trở thành người tiên phong trong tiếp thị và thương hiệu trực tuyến. Khi kinh doanh trực tuyến bạn cần có khả năng bắt trend tốt; đó có thể là một “xì căng đan” hay một sự kiện, một xu hướng tiêu dùng sản phẩm mới….Doanh nghiệp nào nhanh nhạy nhất trên thị trường; sẽ thành công khi đáp ứng được nhu cầu và các xu hướng mới nhất trên thị trường.

Luôn đi đầu trong các xu hướng mới nhất

Kiên trì khi kinh doanh thương mại điện tử

Rất ít doanh nghiệp trở thành câu chuyện thành công chỉ sau một đêm. Đây là điều mà bạn sẽ phải chấp nhận nếu bạn muốn tham gia vào thế giới kinh doanh. Sự kiên trì sẽ được đền đáp cuối cùng nếu bạn tiếp tục làm tất cả những điều đúng đắn. Bạn cần nhất quán và tập trung vào mục tiêu của mình.
Bạn có biết hầu hết các công ty mới thành lập; phải mất từ ​​ba đến năm năm trước khi họ bắt đầu có lãi? Không có gì đạt được thành tựu một cách dễ dàng; bạn cần kiên nhẫn và bền chí khi kinh doanh online trước khi có thể thành công.

Kiên trì khi kinh doanh thương mại

Biết khi nào nên rút lui và thoát khỏi thị trường kinh doanh thương mại

Đôi khi một ý tưởng sẽ thất bại. Thách thức lớn nhất đối với một doanh nhân là biết khi nào một ý tưởng thất bại. Đôi khi bạn cần phải biết chấp nhận thất bại và biết khi nào nên dừng lại hoặc rút khỏi thị trường. Vì vậy hãy dừng lại và chuyển hướng nếu cần thiết.
Điều hành một doanh nghiệp vốn đã có rủi ro. Dành thời gian để tìm hiểu và phát triển là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện để giảm thiểu những rủi ro này.

Biết khi nào nên rút lui và thoát khỏi thị trường

Trên đây, MINSoftware đã hướng dẫn bạn những bí quyết kinh doanh thương mại điện tử. Vui lòng liên hệ page Phần Mềm MINSoftware và tham gia Cộng Đồng MINSoftware để biết thêm những thông tin bổ ích về phần mềm cũng như các kiến thức về MMO.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x